Thiết kế website
Đại Dương Số

menu

Kinh doanh hiệu quả khi kết hợp mạng xã hội và website

Kinh doanh hiệu quả khi kết hợp mạng xã hội và website

Tin tức Đại Dương Số | 20-11-2018 | Thảo Nguyên | 1433 lượt xem

Kinh doanh hiệu quả khi kết hợp mạng xã hội và website


Hiện nay việc kinh doanh qua các trang mạng xã hội và website trở nên một cách phổ biến và mang lại hiệu quả cao cho doanh nghiệp hay các bạn kinh doanh nhỏ lẻ.
 
Hãy tìm hiểu những ưu và nhược điểm của chúng để xác định xem liệu website hay trang mạng xã hội sẽ phù hợp với doanh nghiệp của bạn nhé:
 
Việc chủ động kinh doanh trực tuyến có thể phát triển nhanh hơn 40% so với doanh nghiệp không kinh doanh trực tuyến. Lý tưởng nhất là doanh nghiệp của bạn có một website hoạt động kết hợp với mạng xã hội, còn không thì chỉ cần một trong hai nếu được thực hiện chính xác thì vẫn có thể rất hữu dụng.

 
Sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiêu về từng phương pháp:
 
1. Website
 
77% doanh nghiệp nhỏ công nhận website là công cụ tiếp thị trực tuyến hiệu quả nhất để xây dựng nhận thức và tăng cường các mối quan hệ với khách hàng so với các công cụ tiếp thị trực tuyến khác (Theo khảo sát của Constant Contact).
 
Với một loạt các tùy chọn, cả mất phí và miễn phí, việc xây dựng một website chất lượng cao để giới thiệu các sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp bạn, đồng thời tạo dựng thương hiệu theo một hình thức mà bạn có thể kiểm soát đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.
 
Ưu điểm:
 
Tiết kiệm chi phí – có rất nhiều sự lựa chọn sẵn có. Các website miễn phí có thể là bước khởi đầu tốt vì chúng được tạo ra để phục vụ những người dùng không chuyên với giao diện dễ dùng.
Đáng tin cậy – trong một khảo sát gần đây, 56% người được hỏi cho rằng họ sẽ không tin doanh nghiệp nào không có website riêng.
 
Kiểm soát/ Sở hữu hoàn toàn – ngay cả khi bạn quyết định không tự tùy chỉnh mà sử dụng một công cụ tạo web với các giao diện có sẵn, các công cụ ngày nay có thể cung cấp cho bạn rất nhiều tính năng tùy biến để bạn dễ dàng cá nhân hóa trang web của bạn. (Theo Tech Crunch).
 
Linh hoạt trong xây dựng thương hiệu và quảng bá – một website không chỉ tạo nhiều không gian hơn mà còn đem đến nhiều cách thức tiếp thị kinh doanh khác nhau như video, cảm nhận khách hàng, blog, các chương trình khuyến mại đặc biệt, .v.v.
 
Thời gian linh hoạt – tiếp thị sản phẩm và dịch vụ 24/7 ở bất cứ đâu trên thế giới.
 
Nhược điểm:
 
Bảo trì – sẽ tốn chi phí hàng tháng hoặc hàng năm nhưng không đáng kể so với lợi nhuận website mang lại cho bạn.

2. Mạng xã hội
 
Có rất nhiều nền tảng đa phương tiện hỗ trợ bạn khi sử dụng mạng xã hội làm hiện diện trực tuyến, như Facebook, YouTube, Instagram ,zalo,….
 
Ưu điểm:
 
 • Nhanh và miễn phí – thiết lập đơn giản và hầu hết các nền tảng đều không thu phí
 • Ít cam kết – bạn có thể dễ dàng xóa trang hoặc chuyển sang một nhà cung cấp mới bất cứ lúc nào
 • Trên thế giới, số lượng doanh nghiệp chuyển hướng lưu lượng truy cập tới trang Facebook tương ứng tăng 25% mỗi năm.
 • Thu hút khách hàng – tiếp cận hơn một tỉ khách hàng tiềm năng, cho phép doanh nghiệp dễ dàng giao tiếp và qua đó, xây dựng các mối quan hệ.
 
Nhược điểm:
 
 • Thiếu kiểm soát/ quyền sở hữu – những điều khoản và điều kiện mà các nhà cung cấp mạng xã hội đưa ra sẽ kiểm soát nội dung và các chương trình khuyến mại nào có thể được xuất hiện. Và điều gì sẽ xảy ra nếu nhà cung cấp đóng cửa mạng xã hội đó, mà đó lại là hiện diện trực tuyến duy nhất của doanh nghiệp bạn ?
 • Sáng tạo bị hạn chế – các trang xã hội cung cấp thiết kế về bố cục khá hạn chế.
 • Diễn đàn mở – Những trang này đem đến một diễn đàn mở cho người tiêu dùng chia sẻ bình luận cũng như khiếu nại của họ, điều này đòi hỏi sự giám sát thường xuyên.
 • Báo cáo/ công cụ hạn chế – mức độ báo cáo và các tính năng có sẵn thường ít hơn so với một website.

Sự phối hợp giữa Website và Mạng Xã hội:
 
Lý tưởng nhất là phối hợp giữa website và các kênh mạng xã hội. Website của bạn nên là trung tâm của hiện diện trực tuyến, trong khi đó, bạn sử dụng mạng xã hội (và các kênh tiếp thị khác như email và công cụ tìm kiếm trả tiền) để thu hút và hướng khách hàng quay trở lại trang web của bạn.

Nếu bạn đang tìm một phương án triển khai nhanh và đem lại lợi ích tức thì, thì đơn giản bạn chỉ cần đăng kí địa chỉ web của cá nhân bạn thông qua một tên miền, và chuyển hướng nó tới trang mạng xã hội mà bạn muốn. Phương pháp này đem đến sự tin cậy và đơn giản khi tiếp thị cho hiện diện trực tuyến của doanh nghiệp – tốt hơn nhiều so với câu nói “hãy theo dõi tôi trên Facebook”.
 
Dưới đây là một số hướng dẫn nhanh về cách mà mạng xã hội và website có thể bổ sung cho nhau:
 
 • Sử dụng mạng xã hội để thông báo cho khách hàng về thông tin mới được cập nhật trên website của bạn.
 • Chia sẻ hoặc tích hợp các bài viết trên mạng xã hội (Facebook hoặc Twitter) trực tiếp trên website của bạn.
 • Thêm các phím hiển thị liên kết tới trang mạng xã hội ở đầu hoặc cuối trang, cho phép khách hàng luôn được cập nhật về tình hình kinh doanh hoặc các chương trình khuyến mại của doanh nghiệp bạn.
 • Đối với các doanh nghiệp thương mại điện tử, hãy tích hợp phím mạng xã hội trên các trang giới thiệu sản phẩm của doanh nghiệp để khách hàng của bạn có thể chia sẻ với mọi người những món đồ mà họ vừa mua hoặc thích trên web của bạn.
 • Hãy nhớ, việc trang mạng xã hội của bạn đăng tải các nội dung tương tự như trên website sẽ không gây ảnh hưởng gì. Mặt khác, mạng xã hội có thể giúp tăng cơ hội tiếp cận những khách hàng không thường xuyên truy cập vào website của doanh nghiệp bạn hàng ngày.
------------------------------------------------------
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ ĐẠI DƯƠNG SỐ
Địa chỉ: 235/6 Nguyễn Văn Cừ, P. Tân Lập, TP. Buôn Ma Thuột, Đăk Lăk
Điện thoại: 0914 393 263, 0935 601 512
Hotline: 0935 964 966
Website: daiduongso.vn

 

kinh doanh online bán hàng online bán hàng qua mạng bán hàng trên facebook công ty thiết kế web uy tín buôn ma thuột daklak đại dương số


Bài viết tương tự

 

Bình luận

 

Đăk Lăk: 0914 393 263

Đăk Nông: 0941 988 999

Bình Dương: 0974 334 404

Nha Trang: 0935 601 512

Đăk Lăk: 0914 393 263 | Đăk Nông: 0941 988 999